Sức Khỏe

Khoa Ngoại Tổng Hợp Gồm Những Bệnh Gì

Rate this post

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị chuyên sâu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Cơ sở 2. Bệnh viện đã có quyết định thành lập khoa Ngoại Tổng hợp số 1669/QĐ-BVĐHYD ngày 11/8/2018. Ngày 13/9/2018, khoa đã thực hiện trường hợp phẫu thuật đầu tiên cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Từ đó đến nay, đã có hàng trăm bệnh nhân được thực hiện các phẫu thuật từ nhỏ đến lớn và đạt kết quả rất khả quan.

Với đội ngũ gồm các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ và giảng viên của Đại học Y Dược cùng với các trang thiết bị hiện đại, Khoa Ngoại tổng hợp triển khai thực hiện các phẫu thuật chuyên sâu đạt chất lượng cao nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất và hài lòng nhất cho người bệnh.

Hoạt động chuyên môn

Khám và điều trị bệnh ngoại khoa

Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM Cơ sở 2 tiếp nhận chẩn đoán và điều trị các bệnh ngoại khoa như:

Phân khoa tiêu hoá-gan mật: Khoa đã triển khai thực hiện thành công hầu hết các phẫu thuật ổ bụng từ đơn giản đến phức tạp như: phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt ruột thừa, thoát vị bụng, bẹn, cắt dạ dày nạo hạch điều trị ung thư dạ dày, cắt đại trực tràng, cắt lách, cắt tuỵ, sỏi đường mật, phẫu thuật điều trị các bệnh hậu môn như trĩ, rò hậu môn, sa trực tràng… Sắp tới, khoa tiếp tục mở rộng danh mục các phẫu thuật phức tạp hơn hướng tới trở thành một khoa Ngoại chuyên sâu toàn diện.

READ  Bệnh Sỏi Thận Nên ăn Gì

Khoa Ngoại Tổng hợp đang phát triển các phân khoa: Phân khoa lồng ngực-mạch máu; Phân khoa Cơ Xương khớp; Phân khoa Tiết niệu

Bệnh viện được trang bị các thiết bị hiện đại, các phẫu thuật được thực hiện bằng phương pháp ít xâm hại, đạt hiệu quả cao, giảm đau sau mổ, nhanh hồi phục và thẩm mỹ cao.

  • Đào tạo và nghiên cứu khoa học

Khoa Ngoại tổng hợp hoạt động theo mô hình viện-trường, là cơ sở giảng dạy thực hành lâm sàng chính cho sinh viên và học viên sau đại học của Đại học Y Dược TPHCM hoặc các cơ sở y tế khác gởi đến.

Đội ngũ bác sĩ tại chỗ và các bác sĩ giảng viên cộng tác hàng đầu trong mỗi lĩnh vực tích cực triển khai các hoạt động sinh hoạt chuyên đề để bồi dưỡng và cập nhật những phương pháp điều trị mới nhất và hiện đại nhất. Thực hiện các nghiên cứu lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng và ứng dụng công nghệ vào khám chữa bệnh ngoại khoa.

  • Định hướng phát triển

Mở rộng quy mô khoa Ngoại tổng hợp: tăng số lượng bệnh nhân điều trị và phẫu thuật, tăng số giường bệnh, tăng số lượng bác sĩ và điều dưỡng.

Nâng cao chất lượng chuyên môn, trở thành khoa Ngoại chuyên sâu với những phương pháp điều trị hiện đại nhất.

Nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc y tế để đạt được mức độ hài lòng của người bệnh cao nhất.

READ  Hồ Sơ Bệnh án Là Gì

Related Articles

Back to top button