Hack Game

Xem hacker biến ô tô của mình thành máy chơi game đua xe như thế nào

Rate this post

Những game thủ đua xe thực thụ không bao giờ sử dụng tay cầm chơi game cả. Có cả một ngành công nghiệp đồ sộ sinh ra để phục vụ những “tay lái” này với vô lăng, bàn đạp hay thậm chí cả một phòng giả lập đua xe, sử dụng ghế xe đua thực thụ để mang lại trải nghiệm chân thực nhất.

Thế nhưng tất cả những điều trên chẳng là gì so với nhóm hacker dưới đây – họ đã biến hóa cả một chiếc xe ô tô đời thực thành vô lăng điều khiển cho trò Mario Kart 64.

Anh chàng YouTuber Gordon Hlavainka, người đã đăng tải video này lên, đã giải thích rằng con trai anh, Dan và bạn của mình Adam Ringwood và JP Smith sử dụng chiếc Chevy Volt vừa làm phương tiện đi lại, vừa làm máy chơi game hiện đại. Bộ ba này, tự lấy tên là Team Catch Me If You CAN, gọi đây là “phòng chơi game lái xe giả lập tốt nhất hiện nay,” và nó cũng đã giành được vô số giải thưởng tại sự kiện HackIllinois 2016 – cuộc thi do đại học Illinois tổ chức cho những hacker mũ trắng và kỹ sư “tự học, nhà làm”.

Dĩ nhiên là sản phẩm cuối cùng là thành quả của rất nhiều quá trình xây dựng, thế nhưng đơn giản hóa nó lại thì gồm các bước sau: Họ đã kết nối một chiếc máy tính mini Raspberry Pi vào cổng OBD2 của chiếc Chevy Volt, cho phép laptop đọc được tín hiệu CAN bus (chuẩn bus cho xe hơi, được thiết kế để các microcontroller và các thiết bị giao tiếp với nhau trong các ứng dụng mà không cần host computer) đến từ cảm biến gia tốc xoay, bướm ga và phanh.

READ  17 Cách Hack El Dorado hay nhất 09/2023

Sau đó, chỉ cần sử dụng một chiếc máy tính xách tay được kết nối với chiếc xe, chạy Mario Kart 64 và thế là chiếc xe đã trở thành một phòng điều khiển – bao gồm cả công tắc đèn và cần gạt nước ở kính chắn gió, hai thứ sẽ điều khiển khả năng tăng tốc và ném vũ khí của chiếc xe. Bất kỳ một chiếc ô tô nào có các cảm biến trên đều có thể biến thành phòng chơi game được: Team Catch Me If You CAN sử dụng chiếc Honda CR-V để phát triển phần mềm rồi thực hiện nó lên một chiếc Chevy Volt.

“Chúng tôi mới brick chiếc xe có hai lần thôi, nhưng lần nào cũng phục hồi hồi được cả,” những anh chàng này còn viết lại chi tiết quá trình thực hiện dự án này trong một bài viết trên trang web chính thức của mình. Đây là một tài liệu rất đáng đọc nếu như bạn yêu thích các dự án liên quan đến máy tính và lập trình, hoặc đơn giản chỉ là muốn ngồi trong ô tô và chơi đua xe Mario Kart.

Hãy xem cùng xem cơ chế hoạt động của nó ở video trên đây. Không ít người có vẻ lo ngại về những hệ thống máy tính được cài đặt trong những chiếc xe hiện nay, nhưng đối với người khác thì những bo mạch này là “mảnh đất vàng” chưa được khai phá.

READ  Tải Racing Fever: Moto APK MOD (Vô hạn tiền) 1.95.0 cho Android

Theo Popular Mechanics

Related Articles

Back to top button