Là Gì

Ecchi Là Gì? Bạn Có Thắc Mắc Hay Nhận Định Như Thế Nào?

Rate this post

Bạn là một fan của đất nước mặt trời mọc, bạn có một lần thắc mắc Ecchi là gì chưa?

Khi bạn là một fan của những bộ manga hay phim hoạt hình của đất nước Nhật Bản. Thì chắc hẳn bạn đã từng biết đến từ “Ecchi”. Và hôm nay chúng ta sẽ tản mạn về nó đôi chút.

Ecchi là gì

Trong tiếng Nhật

– Ecchi (hay Etchi, tiếng Nhật là エッチ- etchi) ecchi là một tính từ thường được hiểu là “bậy bạ”, “đen tối”, khi dùng làm động từ thì được hiểu là làm chuyện abc…xyz.

– Có khi được dùng để chỉ những cuốn sách “nhuốm màu tội lỗi” ở dưới gầm giường của các cậu giai.

– Hoặc cũng có nghĩa là dê xồm, dê cụ…. được các pé dùng làm từ “cửa miệng” trong các cảnh panty shot-ecchi scene

Trong tiếng Anh

– Dùng để chỉ những cảnh “nóng bỏng” của các nhân vật nữ ( ví dụ như các cảnh “thiếu vải” , “phô hàng” hay thậm chí “chả còn mảnh vải nào” ) Tuy nhiên hầu hết các Ecchi manga và anime chỉ dừng ở mức 16+, tức là không có các cảnh người lớn.

– Từ này được dùng phổ biến nhất trong lĩnh lực Anime – Manga, các anime hay manga có dán mác ecchi vào thì thường tập trung vào các ecchi scene hay fan service để “tra tấn” người xem.

Ngày nay thì từ ecchi đa phần được hiểu theo nghĩa tiếng Anh và được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Ecchi

Thông thường Ecchi được chia làm 3 mức độ:

Mức I:

Mức nhẹ nhất, bao gồm các cảnh nhẹ nhàng như swimsuit/đồ tắm, hay tai nạn ngoài ý muốn, váy ngắn hơn bình thường, áo hơi xệ cổ 1 tý……… Mức độ này được hầu hết các forum chấp nhận

READ  Chân thành là gì? Chân thành có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống?

Mức II:

Loại này có phần táo bạo hơn, gồm các cảnh show underwear/đồ lót, half nude đến full nude . Nhưng tuyệt đối không hở nipples hay tits. Mức này vẫn được chấp nhận ở các forum nhưng cũng có nhiều hạn chế

Mức III:

Giới hạn cuối cùng của Ecchi. Hơn nó chỉ có chăng là Hentai. Bao gồm các cảnh full nude, hở nipples, tits, phô cả phần dưới nhưng được che lại.

Cái này hơi nhạy cảm nên không thể post hình minh họa cho Ecchi được, các mems tìm kiếm hình ảnh trên Google nhé 🙂

Gần như bị cấm trong hầu hết trong các forum chỉ có số ít các diễn đàn chấp nhận mức độ này nhưng khi post phải spoil hay hide lại.

Sự khác biệt giữa Ecchi và Hentai.

Đôi lúc có sự nhầm lẫn khi đồng nghĩa giữa hai từ Ecchi và Hentai.

  • Nội dung của Ecchi và Hentai hoàn toàn khác xa nhau. Trong khi Hentai chỉ chú trọng vào các cảnh ân ái, thỏa mãn dục vọng hay các mặt đen của xã hội ( rape, toture,gangbang, anal.. ) thì Ecchi hướng đến 1 tình yêu trong sáng , lãng mạn và đầy sức sống
  • Hầu hết các hentai chỉ có độ dài 3-6 ep( vì ngoài chuyện đó ra hentai còn bít nói về các dzì nữa, ngắn là phải) , ngược lại Ecchi thường có độ dài ~ 12 ep và 1 số còn có cả 2 ~3 season.
  • Độ tuổi qui định để coi được ecchi là 15+ – 16+ (cái này là chuẩn quốc tế, còn qua Việt Nam thì thành 17+ – 18+ ) còn Hentai là 18+ thì mới được phép đủ hợp pháp (trong thực tế thì được mấy cô cậu quan tâm tới vấn đề độ tuổi này).
READ  Honey là gì? Ý nghĩa tại sao nên gọi người yêu của mình là honey?

Lời kết.

Như vậy là bạn đã nắm về Ecchi là gì. Trong thực tế với những bạn độ tuổi cấp 3 trở lên thì truyện hay phim được gắn nhãn “Ecchi” cũng có thể coi được vì phần nào độ tuổi này cũng có sự hiểu biết và kiểm soát nhất định. Tuy nhiên đối với các độ tuổi nhỏ hơn, đó cũng là một vấn đề mà phụ huynh nên cần kiểm soát để tránh những nguy hại không đáng có cho con em về tương lai.

Công ty in ấn quà tặng quảng cáo InLogo

Related Articles

Back to top button